Tin Tức

Tìm hiểu về E61 & Pre-infusion trong pha cà phê Espresso

Tìm hiểu về E61 & Pre-infusion trong pha cà phê Espresso

 

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cà phê espresso cũng như là kỹ thuật pha chế? Bạn muốn biết yếu tố nào để giúp chất lượng cà phê đồng đều hơn? Hay đơn giản, bạn đang muốn tìm hiểu để mua một chiếc máy pha cà phê chất lượng cho quán của mình?

cime co 05 gold 11 1

“Pre-infusion” và “E61” là những thuật ngữ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Vậy cụ thể, E61 và Preinfusion là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của CIME nhé.

Tham khảo dòng máy pha cà phê cime co-05 từ CIME

E61 – Bộ phận “Cổ điển” trong Máy pha cà phê Espresso

Trước hết, hãy nói về E61. Năm 1961, Ernesto Valente đã thành công trong việc chế tạo máy bơm tích hợp trong máy pha cà phê, đó là nguyên mẫu E61 đầu tiên trên thế giới, một chiếc máy pha cà phê mang tính cách mạng và là một bước tiến vượt bậc trong thế giới máy pha cà phê espresso.

cime co 05 pid 4

Cũng từ đó, grouphead E61 đã trở thành một bộ phận “cổ điển” trong các máy pha espresso cho đến ngày nay. 

Toàn bộ grouphead trên E61 được gia công bằng đồng và nặng đến 4kg, tuy có thể sẽ mất cỡ 15 phút để cả đầu dẫn nóng lên, nhưng bù lại nó có thể giữ nhiệt tốt hơn trong thời gian dài.

Hiểu một cách đơn giản, grouphead – E61 là một van ba chiều hoạt động theo nguyên tắc cơ học, phải gạt đòn bẩy bằng tay để kích hoạt bơm.

Với van ba chiều này, một chiều để cho nước từ nồi hơi vào group, một chiều để di chuyển nước từ group đến portafilter và chiều còn lại để giải phóng áp lực từ portafilter.

Đầu dẫn E61 được gia công chắc chắn với khả năng giữ nhiệt cao, tương đối dễ sửa chữa, điều khiển thủ công, cho phép thực hiện quá trình Pre-infusion (khi gạt đòn bẩy), nếu được sử dụng đúng cách, sẽ giúp tạo ra cà phê espresso có hương vị và hương thơm rõ nét.

Pre-infusion – Kỹ thuật giúp tạo ra cà phê đậm đặc

Pre-infusion là một trong những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật pha chế cà phê espresso. Đây là quá trình cho phép nước từ bình hứng đi qua cà phê xay ở giai đoạn đầu để tạo ra lớp crema đậm đặc, sánh mịn.

co 05 total black 1

Khi kích hoạt pre-infusion, nước sẽ được bơm vào grouphead E61 một cách chậm rãi, qua đó giúp cà phê được ngâm đều với nước trước khi áp suất cao được tạo ra để ép cà phê trong portafilter.

Phương pháp này giúp cà phê được chiết xuất đều hơn, giảm thiểu hiện tượng tạo bọt trên bề mặt khi áp suất được tạo ra và tăng khả năng hòa tan các chất có trong cà phê.

Sử dụng kỹ thuật pre-infusion, bạn có thể điều chỉnh thời gian cho quá trình ngâm nước với cà phê trước khi ép áp suất. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh độ đậm đặc của cà phê và tạo ra một ly espresso có hương vị đầy đủ và hấp dẫn.

Lợi ích của E61 và Pre-infusion

Sử dụng E61 grouphead và kỹ thuật pre-infusion sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Pre Infusion Animation

Cải thiện chất lượng cà phê

Sử dụng E61 grouphead, bạn sẽ có được cà phê với hương vị tuyệt vời và đậm đà hơn nhờ vào khả năng giữ nhiệt cao của đầu dẫn đồng.

Tại thời điểm pha, nước được bơm qua cà phê với áp suất cao, tạo ra lớp crema đẹp mắt và đậm đà. Sử dụng kỹ thuật pre-infusion cũng giúp tạo ra cà phê đậm đặc và hương vị tuyệt vời hơn.

Tiết kiệm thời gian pha chế

E61 grouphead có thể giữ nhiệt tốt hơn trong thời gian dài, giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình pha chế.

Ngoài ra, kỹ thuật pre-infusion cũng giảm thiểu hiện tượng tạo bọt trên bề mặt khi áp suất được tạo ra, giúp tiết kiệm thời gian làm sạch và chuẩn bị cà phê cho lần pha chế tiếp theo.

Tăng tính đồng đều của cà phê

Khi sử dụng E61 grouphead và kỹ thuật pre-infusion, cà phê được chiết xuất đồng đều hơn và giảm thiểu việc cà phê bị cháy hoặc bị ép quá nhiều trong portafilter.

Điều này mang lại cho bạn ly cà phê espresso có hương vị và hương thơm đầy đủ và hấp dẫn.

Kết luận

Như vậy, E61 và pre-infusion là những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật pha chế cà phê espresso. Sử dụng E61 grouphead và kỹ thuật pre-infusion sẽ giúp tạo ra ly cà phê espresso có hương vị đầy đủ và hấp dẫn hơn, tiết kiệm thời gian pha chế và tăng tính đồng đều của cà phê.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về E61 và pre-infusion và có thể áp dụng vào quá trình pha chế cà phê của mình.

Tham khảo: https://cime.com.vn/

Tin tức khác
 Hội Chợ Tết Việt 2021

Hội Chợ Tết Việt 2021

Công Viên Lê Văn Tám 21-24/01/2021
THP Plus đang có mặt tại Sân Vận Động Phú Thọ rồi đây!

THP Plus đang có mặt tại Sân Vận Động Phú Thọ rồi đây!

Mời cả nhà ghé qua ủng hộ trà THP với những ưu đãi bất ngờ.
Điều kỳ diệu gì xảy ra khi bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Điều kỳ diệu gì xảy ra khi bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Từ lâu, gừng đã là phương thuốc phổ biến trị buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, gừng..
Công dụng bất ngờ của trà THP TEA LUS và cách dùng

Công dụng bất ngờ của trà THP TEA LUS và cách dùng

- Với cuộc sống bận rộn ngày nay, trà tph tea plus túi lọc được ra đời vừa có tác dụng cải thiện tình trạng sức..
Khám phá 8 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe nên uống mỗi ngày

Khám phá 8 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe nên uống mỗi ngày

Thời gian gần đây các loại trà thảo mộc xuất hiện ngày càng nhiều và cũng nhiều người sử dụng trà uống mỗi..
Copyright © 2018 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ THP PLUS. Design by Nina.vn | Online: 5 | Ngày: 9 | Tổng truy cập: 134666
Hotline tư vấn miễn phí: 0931469020